Toàn bộ bí quyết làm trắng da, tiếp xúc với ánh nắng nhiều vẫn trắng

admin23 Tháng Hai, 201819min300
e.jpg
Góc Chia Sẻ của PVQ.
Một bài viết rất hay của Hoa Anh Đào.
Gần đây Hoa Anh Đào liên tục nhận được những câu hỏi liên quan đến vấn đề trên. Tuy nhiên, không chỉ những ai làm việc ngoài trời, các bạn nữ văn phòng của nên chú ý. Vì tia bức xạ từ máy tính cũng có sức ảnh hưởng y như các tia mặt trời và những bụi bặm lẫn trong không khí, điều hoà, thảm sản nhà cũng y chang khói bụi ngoài đường.
Cho nên bài viết này Hoa Anh Đào sẽ dành cho những bạn nữ văn phòng hoặc làm việc nhiều ngoài nắng nhé
1. Công việc mình làm chủ yếu là ở ngoài trời nhiều, tiếp xúc với ánh nắng nhiều. Vậy có cơ hội nào làm trắng da không?
Có bạn nhé. Và bí quyết chỉ gói gọn trong 4 chữ: Sức Khoẻ Làn Da. Bạn có thể khiến da khoẻ mạnh, da bạn sẽ cực kỳ trắng sáng.
Tại sao như vậy? Vì khi da thiếu dưỡng chất, bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và bụi bẩn, da sẽ tư động kích hoạt cơ chế sản xuất melanin (sắc tố làm đen da) để tự vệ.
Bạn sẽ thấy làn da đen xỉn dần và thô ráp hơn, sần sùi hơn. Đó là lớp che chắn bảp vệ của da đấy.
Do vậy khi bạn ăn uống đủ chất, uống đủ nước, thoa kem chống nắng, tẩy tế bào chết… bạn đang làm những hàng động chăm sóc sức khoẻ cho da (chứ không phải trắng da). Nhưng da sẽ thư giãn hơn, tự động tắt đi cơ chế bảo vệ, melanin không được sản sinh ra nữa và làn sa sẽ từ từ trắng lên và mềm mịn trở lại thôi.
G_p_c__g_i_Vi_t_c_-1186f80cda8bd953eefa947cc367b3fd
2. Như vậy chỉ chăm sóc da là đủ vậy có cần kem dưỡng trắng không?
Nếu mục tiêu của bạn chính là dưỡng trắng cho làn da thì bạn vẫn phải dùng kem dưỡng mà thôi.
Vì bên cạnh việc chăm da một cách chủ động như tẩy tế bào chết, ăn uống đầy đủ kể trên, da cần thêm một thứ sản phẩm cung cấp trực tiếp dưỡng chất cho da. Cho da “ăn” trực tiếp chứ không phải hấp thu gián tiếp qua cơ thể.
Sản phẩm dưỡng trắng lúc này đóng vai trò nguồn cung cấp “nguyên liệu” cho da – những vitamin, nguyên tố vi lượng cơ thể không có đủ hoặc khó tổng hợp. Để da dùng những “nguyên liệu” đó “sản xuất” ra một làn da trắng sáng.
Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất mỹ phẩm uy tín luôn đề cao khả năng bổ sung dưỡng chất cho da thay vì khả nắng tẩy trắng ở trong các loại sản phẩm dưỡng trắng da.
G_p_c__g_i_Vi_t_c_-963846d9e3a546a7d5920a04b8bf9cac
3. Nghe nói dùng serum làm trắng da rất nhanh vậy dùng serum thôi là đủ đúng không?
Serum đúng là sẽ cho hiệu quả nhanh chóng hơn nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ mỗi serum là đủ bạn ạ. Serum có thể thấm sâu vào tận lớp hạ bì để nuôi da từ bên trong nhưng thời gian để có thể thấy được hiệu quả là rất lâu. Trong khi kem dưỡng tuy chỉ có thể thấm vào tầng thượng bì nhưng có kết cấu lỏng hơn nên kết quả trắng da sẽ cho ra nhanh hơn.
Để có được làn da luôn trắng và khoẻ trong môi trường khắc nghiệt như văn phòng hoặc ngoài trời, bạn nên kết hợp nhiều loại sản phẩm khác nhau, để có kết quả nhanh chóng, da vẫn khoẻ mạnh và duy trì kết quả trắng da lâu dài.
Các sản phẩm lý tưởng nhất cho hoàn cảnh này sẽ là:
  • Sữa rửa mặt trắng da: để lột sạch bụi bẩm trên da và cặn trang điểm
  • Tẩy tế bào chết: để làm mới các tế bào cơ thể, loại bỏ lớp da chết sần sùi, giúp da hấp thu dưỡng chất tốt hơn
  • Kem dưỡng trắng da mặt: Cung cấp dưỡng chất cho da mặt, bảo vệ da, làm trắng sáng các đốm sẫm màu trên da
  • Serum dưỡng da: Sửa chữa hư hỏng trong lòng tế bào da, cải thiện từ sâu bên trong, giải quyết vấn đề hiệu quả cao
  • Kem dưỡng trắng da toàn thân: dưỡng ẩm da, làm da trắng sáng mềm mại và xoá mờ thâm sẹo, rạn da
  • Viên uống trắng da: Bổ sung các vitamin và vi chất vi lượng cần thiết để da tổng hợp sức để kháng, tăng khả năng ức chế melanin (gây đen da) giúp da trắng toàn thân và đều màu da
G_p_c__g_i_Vi_t_c_-77ea8c164d069c7d380b60d59c833471
4. Để tiết kịêm có thể dùng kem da mặt thoa cho da cơ thể hoặc ngược lại không?
Câu trả lời là TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC.
Sở dĩ như vậy là vì da mặt có cấu trúc biểu bì rất mỏng, mỏng hơn da cơ thể từ 3-5 lần tuỳ người. Kem cho da cơ thể lại được thiết kế để có thể xuyên qua lớp tế bào dày của phần thân, nên khi dùng kem body cho vùng mặt nguy cơ kích ứng là rất cao (khoảng 85%).
Còn dùng kem ở vùng mặt cho vùng cơ thể thì sao? Thứ nhất, hiệu quả rất chậm vì như đã nói kem vùng mặt được điều chế để cho vùng da mỏng nhẹ của khuôn mặt nên đối với vùng da cơ thể kem không thể thấm hết vào sâu tế bào da. Thành ra vừa cho ra kết quả chậm vừa phí phạm.
Nguồn: Hoa Anh Đào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *